CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU HÌNH MINION CỰC ĐÁNG YÊU

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vỏ bánh 200g nước đường Bột mì, 1/5 muỗng cà phê baking soda, 1 lòng đỏ trứng gà, 50g dầu ăn Hạt đậu đen Siro chanh, bạc hà; màu thực phẩm màu xanh da trời và màu vàng. Nếu bạn thích dùng màu tự nhiên thì có thể sử dụng […]

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vỏ bánh

 • 200g nước đường
 • Bột mì, 1/5 muỗng cà phê baking soda, 1 lòng đỏ trứng gà, 50g dầu ăn
 • Hạt đậu đen
 • Siro chanh, bạc hà; màu thực phẩm màu xanh da trời và màu vàng. Nếu bạn thích dùng màu tự nhiên thì có thể sử dụng màu vàng từ nghệ và màu xanh từ nước lá dứa

Nhân bánh

 • 50g đường
 • 200g đậu xanh
 • 1 thìa bột bánh dẻo

Cách làm bánh trung thu Minion sẽ được chia thành 4 phần:

Phần 1: Nhân bánh

Bước 1: Bạn sẽ đem đậu xanh ngâm  khoảng 1 tiếng, sau đó đổ nước vào nồi rồi đun đến khi đặc quánh, đem xay nhuyễn với đường.

Sau khi ngâm đậu xanh, đem đậu xanh lên nồi đun

 • Bước 2: Sên đậu xanh trên bếp với dầu ăn và bột bánh dẻo
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ vo viên nhân thành những miếng nhỏ hình bầu dục hơi dài.

Phần 2: Vỏ bánh

Bước 1: Bạn sẽ cho các nguyên liệu như dầu ăn, nước đường, baking soda, ½ lòng đỏ trứng vào một chiếc bát to rồi trộn đều.

Vo nhân thành miếng nhỏ hơi dài

 • Bước 2: Bạn lấy một bát khác cho bột mì vào, sau đó đổ từ từ hỗn hợp nước đường đã pha trộn, nhào bột đến khi bột dẻo, mềm mịn. Trước khi bắt đầu bước tiếp theo, bạn sẽ để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Bạn tiếp tục chia bột thành nhiềng miếng nhỏ, vo tròn rồi cán bột dẹp ra, cho nhân vào. Đầu tiên bạn túm các mép vỏ bánh để vỏ bánh bọc kín nhân bột, chú ý không để bánh có hình tròn mà hơi dài một chút.

Chia bột thành miếng nhỏ rồi cán ra

Cho nhân vào giữa

Phần 3 : tạo hình Minion cho bánh

Đầu tiên bạn sẽ cán bột thành các miếng nhỏ để tạo hình trang phục cho Minion. Sau đó  tiếp tục cán bột mỏng và cắt bột thành những sợi mảnh để làm kính, miệng của Minions. Cuối cùng, bạn thêm 2 hạt đậu đen để lằm mắt cho Minion nhé!

Cán bột mỏng ra để làm áo Minion

Tiếp tục, cán mỏng bột và cắt bột thành những sợi mảnh

Thêm hạt đậu đen làm mắt cho Minion

Tạo hình Minion sau khi hoàn thành các bước

Phần 4: Nướng bánh

Bạn chỉnh lò nướng ở khoảng 180 độ trong 10 phút, đem bánh vào nướng

Bánh sau khi nướng xong

Phần 5: tạo màu cho bánh

Để làm màu vàng cho Minion bạn sẽ trộn một chút dầu ăn, siro chanh, một lượng nhỏ nước màu thực phẩm ở khoảng một chấm đầu tăm, sau đó quét lênmàu phần thân minion.

Quét màu vàng lên thân Minion

 • Để tạo màu xanh cho áo minion bạn sẽ cần 1 chút dầu ăn, siro bạc hà, nước màu thực phẩm màu xanh nước biển, sau đó quét lên tạo màu cho quần áo của Minion.

Sau khi nướng bánh trong khoảng 10 phút, bạn sẽ lây bánh ra xịt nước để bánh nguội rồi quét lên bánh hỗn hợp màu đã pha trang trí rồi nướng bánh thêm 5 phút là được.

Bánh Minion sau khi hoàn thành

Hi vọng các bạn hứng thú với những loại bánh trung thu đặc sắc này và có thể thực hiện thành công chúng tại nhà. Chúc các bạn có một mùa trung thu vui vẻ bên gia đình và người thân.

Mời bạn xem bảng giá bánh trung thu handmade.

Share on Facebook
Review
Tag

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *